Trang chủSản phẩmPhụ kiệnĐá khô - Đá khóiACooL | Đá gel - Túi giữ lạnhÁo điều hòaGiới thiệuLiên hệ

Hỏi Đáp

1. Đá CO2 là gì?

Đá CỒ là khí CO2 ở thể rắn. Nó có thể được sản xuất ở dạng bột viên hoặc khối có kích thước khác nhau.

2. Phun đá CO2 là gì?

Phun đá CO2 là một phương pháp làm sạch mang tính cách mạng trong đó viên đá khô thay thế vật liệu làm sạch truyền thống như cát, nước, thủy tinh và nhựa. Ngược lại với phun cát, quá trình này không để lại chất thải thứ cấp. Chất thải còn lại cần được xử lý là lớp phủ đã được bật ra, và điều này thường có thể được quét hoặc hút bụi từ sàn nhà bên dưới đối tượng được làm sạch. Quá trình này là khô và không dẫn điện, và do đó nó là thích hợp để sử dụng trên động cơ điện và mạch điện.

3. Nguyên lý quá trình phun đá khô?

Viên đá khô được gia tốc bằng khí nén để đạt tới vận tốc âm thanh và tác động đến bề mặt cần làm sạch. Bề mặt được làm sạch nhờ 3 tác động:

Động học:

Khi viên đá khô tấn công một bề mặt với tốc độ của âm thanh, các lớp sơn trên bề mặt bị nứt và liên kết với bề mặt bị nới lỏng.

Nhiệt học:

Nhiệt độ thấp của viên đá khô làm cho lớp phủ bám bẩn trở nên ròn, dễ gãy. Sau khi tác động đến liên kết giữa chất phủ với bề mặt một phần nhiệt độ âm sẽ truyền lên bề mặt cần làm sạch trong thời gian cực ngắn.

Sự thăng hoa:

Đá khô xuyên qua lớp bám bẩn và ngay lập tức thăng hoa ( chuyển trực tiếp từ thể rắn sang thể khí). Điều này dẫn đến một sự gia tăng 700 lần về khối lượng, một hiệu ứng bung nổ đánh bật lớp phủ khỏi bề mặt.

4. Đá khô dạng sợi là gì?

Đá sợi là CC2 ở dạng rắn có kích thước nhỏ khoảng 3mm.

5. Tại sao tôi nên sử dụng phương pháp phun đá khô Thay vì phương pháp phun cát truyền thống?

Phun đá khô là một quá trình khô hoàn toàn. Phun đá khô không độc hại, không dẫn điện và không mài mòn. Đá khô bốc hơi ngay lập tức khi tiếp xúc với bề mặt được xử lý. Điều này đem đến một số lợi thế so với các phương pháp làm sạch truyền thống. Với phun đá khô không có chất thải thứ cấp (cát, thủy tinh, nhựa, ...). Chất thải cần được quét hoặc hút bụi đi sau quá trình làm sạch là lớp phủ bật ra do quá trình làm sạch. Nó có thể làm sạch các chi tiết phía sâu bên trong mà các phương pháp truyền thống không thể tiếp cận. Phun đá khô cho phép quá trình làm sạch được thực hiện trong khi máy đang chạy mà không cần phải tháo dỡ. Đây là yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu chi phí trong quá trình làm sạch

6. Quá trình làm sạch sơn bám trên bề mặt

 1) Lớp phủ khô nứt thành từng mảnh nhỏ có thể được quét hoặc hút bụi.
 2) Lớp phủ ẩm (như dầu hoặc mỡ) được thổi bay dưới áp lực khí nén với thời gian tương tự như quá trình phun áp suất cao thường dùng. Bề mặt đã xử lý được để lại khô và sạch sẽ.

7. Có thể áp dụng phương pháp phun đá khô với những vật liệu nào?

Quá trình này là khô và không mài mòn, bất kỳ vật liệu nào cũng có thể được làm sạch bằng cách phun đá khô mà không có tác động xấu. Ví dụ: inox và nhôm có độ bóng cao có thể được làm sạch mà không làm bề mặt trở nên mờ.

8. Phương pháp làm sạch bằng đá khô đem lại những lợi ích kinh tế gì?

Máy móc thường có thể được làm sạch bằng phun đá khô trong khi nó đang chạy, mà không cần phải tháo dỡ và tái lắp ráp. Điều này đem lại hiệu quả kinh tế cao, thời gian chết của thiết bị có thể được loại bỏ hoặc giảm mạnh. Chi phí liên quan đến việc xử lý vật liệu sau quá trình làm sạch và các dung môi được loại bỏ. Chi phí làm sạch và chi phí bảo trì sẽ được giảm rất nhiều so với hiện tại bằng cách thay thế phun đá khô cho phương pháp làm sạch truyền thống. Phun đá khô xử lý bề mặt vật liệu rất nhẹ nhàng.

9. Quá trình phun đá khô cần có những thiết bị gì?

Bạn cần có 1 máy phun đá khô và đầy đủ phụ kiện đi kèm. Ngoài ra, cần có nguồn cung cấp điện và khí nén.

10. Những thiết bị gì cần tháo dỡ trước khi tiến hành phun đá khô?

Phương pháp phun đá khô thường không cần thiết để tháo dỡ máy móc, thiết bị cần được làm sạch vì quá trình này là hoàn toàn khô và để lại không có chất hoặc dư lượng hóa chất.

11. Quá trình phun đá khô có gây ra tác động xấu do hiệu ứng nhiệt đối với bề mặt cần xử lý hay không?

Nhiệt độ của máy móc trong quá trình phun đá khô nhìn chung thay đổi rất ít so với quá trình hoạt động bình thường.

12. Tôi có thể sử dụng biện pháp phun đá khô để làm sạch thiết bị có nhiệt độ cao khi nó đang hoạt động được không?

Hoàn toàn có thể. Qúa trình làm sạch thường đạt hiệu quả cao hơn khi đối tượng được làm sạch đang ở nhiệt độ cao.

13. Tôi có thể giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn thời gian chết của thiết bị trong quá trình phun đá khô không?

Vâng. Trong nhiều trường hợp phương pháp này  có thể  làm sạch máy móc mà không cần tắt nó đi. Trong trường hợp khác, nó sẽ  giảm thời gian tắt máy cho mục đích làm sạch, làm sạch các bề mặt như vẫn còn khô.

14. Phun đá khô có gây thiệt hại bề mặt một cách tiềm ẩn không?

Áp lực trong quá trình phun đá khô có thể được điều chỉnh cho phù hợp với vật liệu được xử lý để lớp bám bẩn có thể được loại bỏ mà không làm tổn hại đến vật liệu bên dưới nó. Điều này có nghĩa rằng phun đá khô cũng có thể được sử dụng trên các vật liệu dễ dàng bị hư hỏng như niken, crôm và nhôm mềm.

15. Phun đá khô có đem lại hiệu quả như các phương pháp làm sạch truyền thống?

Vâng. Trong hầu hết các trường hợp, phun đá khô sẽ có hiệu quả như phương pháp làm sạch truyền thống.

16. Phun đá khô có thể thay thế được các phương pháp truyền thống không?

Phương pháp phun đá khô có thể đạt được hiệu quả tương đương hoặc cao hơn các phương pháp cũ bên cạnh đó nó còn đem đến hiệu quả to lớn về môi trường, kinh tế, nguồn nhân lực

17. Tôi có thể sử dụng phương pháp phun đá khô ở những bề mặt, vật liệu mà các phương pháp truyền thống không thể áp dụng được không?

Vâng. Phun đá khô là một quá trình làm sạch khô tuyệt đối, nó có thể được sử dụng với lợi thế thay vì phương pháp truyền thống  sẽ để lại dư lượng chất tẩy rửa. Quá trình này cũng đã được phê duyệt để sử dụng trong công nghiệp thực phẩm.

18. Làm thế nào để làm sạch các bề mặt, các vật liệu khác nhau trong thời gian nhanh nhất nhanh?

Tốc độ quá trình có thể được thực hiện phụ thuộc nhiều vào các loại sơn,  độ bám bẩn của bề mặt cần làm sạch tính chất của vật liệu bên dưới, nhiệt độ của đối tượng được làm sạch, khối lượng không khí,...  Việc  đánh giá các yếu tố, kiểm tra phải được thực hiện trong các tình hình thực tế.

19. Yêu cầu nguồn khí nén cung cấp cho thiết bị phun đá khô?
 
Máy phun đá khô phải được kết nối với một nguồn  khí nén bên ngoài tương ứng với các thông số kĩ thuật sau đây: Áp lực vận hành - tối thiểu 72 psi( 5bar)  / tối đa 232 psi( 16bar). Tiêu thụ  khí nén -106-388 cfm, tùy thuộc vào sự kết hợp với vòi phun dạng nào. Những thông số này đồng nghĩa với việc tối thiểu bạn phải dùng một máy nén khí trục vít công suất tối thiểu 22kw. Cần lưu ý rằng với áp lực và lưu lượng khí vận hành càng cao thì việc làm sạch càng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

20. Luồng băng khô sinh ra có khả năng dẫn điện không?

Không,  luồng băng khô ra khỏi máy  hoàn toàn không dẫn điện với điều kiện  khí nén sử dụng là khô.

21. Chi phí cho một hệ thống phun đá khô là bao nhiêu?

Gọi cho chúng tôi hoặc gửi cho chúng tôi yêu cầu giá. Bấm vào đây để Liên hệ

22. Tôi có thể mua một hệ thống tùy chỉnh phục vụ nhu cầu của tôi? 

Hoàn toàn có thể. Hệ thống của chúng tôi được tùy chỉnh để phù hợp với từng nhiệm vụ cụ thể và yêu cầu của từng khách hàng khác nhau.

23. Cần tiến hành bảo trì thiết bị phun đá khô sau quá trình sử dụng là bao lâu?

Thiết bị phun đá khô ICEsonic được thiết kế từ các thành phần chất lượng cao yêu cầu tối thiểu việc bảo trì. Máy được thiết kế theo phương trâm đơn giản nhất để người dùng có thể tiến hành tự bảo trì mà không cần đến chuyên gia. Tất cả các thủ tục dịch vụ và bảo trì được minh họa trong video clip trên đĩa CD-ROM đi kèm với máy.

24. Thiết bị một vòi và hai vòi khác nhau thế nào?

Trong hệ thống một vòi, đá khô được trộn với không khí nén trong cơ cấu riêng của mình. Điều này cho phép các viên đá khô để đạt được vận tốc cao (năng lượng động học) và do đó cung cấp hiệu quả làm sạch  cao hơn. Trong một hệ thống hai vòi, đá khô dạng viên được hút vào súng phun thông qua một hệ thống venture ( hệ thống ống hút chân không). Các viên đá được trộn lẫn với khí nén trong súng phun, vận tốc của dòng khí phun ra là thấp hơn so với một hệ thống một vòi, và hiệu quả làm sạch của máy hai vòi như là như vậy thấp hơn.

25. Lưu trữ đá khô bằng cách nào?

Viên đá khô có thể được lưu trữ trong các thùng cách nhiệt chứa được 50kg/ thùng. Những thùng chứa có thể được chuyển đến nơi sử dụng trên xe tải ngã ba nâng hoặc xe nâng pallet. Viên đá khô có thể được giữ trong những thùng chứa  khoảng 4-8 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường và chất lượng container. Do thăng hoa, sẽ tiêu hao mất khoảng 8% khối lượng  trong 24 giờ ở điều kiện trong thùng xe vận chuyển và 4% khối lượng ở điều kiện tĩnh với nhiệt độ phòng.

26. Làm thế nào để phục hồi đá khô sau khi sử dụng?

Khi viên đá khô va chạm với bề mặt nó chuyển từ thể rắn sang thể khí. Vì vậy, thường không tiến hành  phục hồi. Trong quá trình vận hành, các chất bám bẩn phủ trên bề mặt sẽ bị thổi bay bởi áp lực khí nén, và sẽ văng ra xung quanh. Vì vậy, cần đeo kính an toàn trong quá trình vận hành thiết bị tránh bị tổn thương .

27. Sự ngưng tụ, đóng băng trong quá trình phun đá khô?

Ngưng tụ thường không xảy ra khi làm sạch bề mặt có nhiệt độ tương đối cao,nhiệt độ của bề mặt vẫn còn trên điểm đông. Để ngăn chặn sự ngưng tụ xảy ra trong kết nối với làm sạch sâu hoặc khi làm sạch được thực hiện tại các địa điểm lạnh nên sử dụng đèn nhiệt, quạt sưởi hoặc khí nén nóng .

28. Sử dụng đá khô dạng khối hay đá khô dạng sợi tốt hơn?

 Viên đá khô dạng sợi có kết cấu rắn chắc hơn những mảnh đá khô được tạo ra do bào nhỏ từ đá khô dạng khối trong quá trình sử dụng ( đá khô dạng khối cần được bào nhỏ trong thiết bị phun đá khô trước khi phun ra ngoài qua một thiết bị được tích hợp trong máy phun). Do đó đá khô dạng sợi làm sạch hiệu quả hơn. Nhiều công việc có thể xử lý bằng máy phun đá khô dạng sợi nhưng không thể xử lý được bằng máy phun đá khô dạng khối.

29. Sử dụng đá khô dạng sợi, viên (3mm) tốt hơn hay dạng bột( nghiền) tốt hơn?

Đá khô dạng sợi được hình thành từ các hạt nhỏ dưới áp lực rất cao. Nó có kích thước nhỏ gọn làm cho nó hiệu quả hơn  đá khô được"nghiền" - trong đó bao gồm mảnh xốp đã được cắt hoặc xát nhỏ từ một khối đá khô.

30. Những gì không thể thực hiện được bằng phương pháp phun đá khô?

Phun đá khô là không mài mòn và xử lý bề mặt rất nhẹ nhàng. Do đó, nó không thể được sử dụng để có được một bề mặt thô.

31. Phun đá khô có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm?

Phun đá khô là 1 giải pháp lý tưởng cho ngành công nghiệp thực phẩm – yêu cầu quá trình làm sạch  không liên quan đến việc sử dụng nước hoặc hóa chất. Các ứng dụng khác nhau của phun đá khô trong ngành công nghiệp thực phẩm sẽ minh họa rõ ràng sự linh hoạt của hệ thống . Quá trình này được sử dụng để loại bỏ thức ăn còn nướng trên từ lò nướng và để làm sạch nấm mốc trên máy trộn. Nó có thể loại bỏ giấy và chất kết dính từ máy móc đóng gói. Phun băng khô có thể được sử dụng trên nhựa và bề mặt kim loại không phân biệt đối tượng phải được làm sạch là nóng hoặc lạnh.

32. Phun đá khô có thể được sử dụng trên thiết bị điện, điện tử?

Phun băng khô có thể được sử dụng để làm sạch bụi và bồ hóng từ thiết bị điện tử mà không làm cho chúng ẩm ướt hoặc sử dụng hóa chất. Phun băng khô có thể được sử dụng trên các thiết bị có công suất  lên đến 29 kW mà không cần ngắt nguồn điện. Mất điện bất ngờ và dẫn đến tắt máy sản xuất có thể tránh được bằng cách định kỳ làm sạch linh kiện điện tử nhờ thiết bị phun đá khô.

33. Phun đá khô có thể được sử dụng trên máy đóng gói bao bì?

Vâng. Phun băng khô có hiệu quả loại bỏ dư lượng chất kết dính và bụi bẩn khác từ máy móc đóng gói. Điều này cải thiện lưu lượng dòng gói đáng kể và có thể làm giảm tỷ lệ mắc bất ngờ gây tắt máy. Việc làm sạch chất kêt dính ở vòi phun và ổ đĩa chuỗi có thể dẫn đến tiết kiệm lớn trong việc mua phụ tùng thay thế.

34. Phun đá khô có thể được sử dụng trong in ấn?

Vâng. Phun đá khô là một phương tiện hiệu quả loại bỏ mực ướt và mực khô, bột, bụi giấy và dư lượng chất kết dính. Điều này sẽ giúp  giảm sự cố tắt máy bất ngờ đến mức tối thiểu, cải thiện chất lượng sản phẩm và giảm thời gian bảo trì.

35. Phun đá khô có thể được sử dụng trên khuôn?

Vâng. Phun đá khô có lợi có thể được sử dụng để làm sạch khuôn mẫu trong sản xuất. Điều này làm giảm thời gian chết.Bề mặt khuôn không bị hư hỏng, quá trình làm sach tác động nhẹ  rất nhẹ nhàng đến bề mặt giống như ta dùng khăn mềm lau sạch bề mặt.

36. Đá khô phun cát có thể được sử dụng trên các tòa nhà?

Vâng. Phun đá khô có thể được sử dụng để loại bỏ bồ hóng và bụi bẩn từ các tòa nhà và do đó phục hồi bề mặt. Phương pháp này thường được sử dụng cho các tòa nhà nhà máy nơi mà nó là rất quan trọng để recommence sản xuất càng nhanh càng tốt. Vì đá khô làm bay hơi khi tiếp xúc với bề mặt xây dựng, nổ mìn đá khô có thể được sử dụng để làm sạch bên trong của tòa nhà mà không cần phải di chuyển thiết bị, máy móc, đồ đạc. Mà các phương pháp làm sạch truyền thống - liên quan đến việc sử dụng nước và hóa chất - được sử dụng, nó thường cần thiết để tháo dỡ và di chuyển thiết bị để bảo vệ nó khỏi bị hư hại.

37. Đá khô phun cát có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm?

Vâng. Ngành công nghiệp dược phẩm đưa ra tiêu chuẩn vệ sinh cao. Do đó phun đá khô là phương pháp làm sạch lý tưởng. Nó là một quá trình làm sạch và khô một cách hiệu quả và nhanh chóng loại bỏ các lớp phủ và tiền gửi từ khuôn mẫu, băng tải, container, máy trộn và sản xuất thiết bị khác. Hơi nước và nước dựa trên phương pháp làm sạch có thể tạo ra nguy cơ sức khỏe. Thứ nhất, hơi nước có thể cung cấp một nơi sinh sản cho vi khuẩn và vi sinh vật khác. Phun băng khô là một quá trình khô mà loại bỏ vấn đề này. Thứ hai, làm sạch với nước và hơi nước có thể làm tăng nguy cơ tai nạn với thiết bị điện tử. Như băng khô làm bay hơi khi tiếp xúc với bề mặt được làm sạch, không có chất thải thứ cấp. Vì phun băng khô là một quá trình không mài mòn, khuôn mẫu được sử dụng trong sản xuất sẽ không bị hư hỏng.

39. Phun đá khô  có gây ra bất kỳ hậu quả nào cho môi trường?

Đá khô là hoàn toàn không độc hại. Trái ngược với phương pháp sử dụng nước hoặc nước cao áp để làm sạch, phun đá khô không sinh ra chất thải phụ lẫn trong nước. Lớp bụi sau quá trình  làm sạch có thể được quét hoặc hút bụi và xử lý phù hợp.

Copyright © 2013 ICEsonic Viet Nam - All Rights Reserved
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ AN LỘC
Fb: www.facebook.com/acool.vn - Email: acool.vn@gmail.com
Mã số thuế: 0105931052
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH
Địa chỉ: Tầng 2, Số 152 Lê Duẩn, quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 3941 3898 - Fax: 024 3941 3929 - Hotline: 088.888.6968
Túi Đá Gel ACooL