Trang chủSản phẩmPhụ kiệnĐá khô - Đá khóiACooL | Đá gel - Túi giữ lạnhÁo điều hòaGiới thiệuLiên hệ

Thế nào là làm sạch bằng đá CO2?
 
Quá trình phun đá CO2 liên quan đến việc gia tốc viên đá CO2 ở tốc độ cực cao. Khi tác động đến bề mặt, các viên đá thăng hoa gần như ngay lập tức, chuyển động năng tối thiểu lên các bề mặt cần làm và giảm tối thiểu sự mài mòn. Sau đó đá CO2 sẽ thăng hoa từ thể rắn sang thể khí Quá trình này hấp thụ một lượng lớn nhiệt từ bề mặt, tạo ra một ứng suất mạnh do sốc nhiệt. Các lớp trên cùng của bề mặt sẽ thay đổi nhiệt rất nhanh và rễ ràng bị cuốn đi nhanh chóng. Hiệu quả của quá trình này phụ thuộc vào độ dẫn nhiệt của bề mặt cần làm sạch và các chất bám bẩn phía trên. Sự thay đổi nhanh chóng trong trạng thái từ thể rắn sang thể khí cũng gây ra phản ứng bung nổ nhỏ trên bề mặt vết bẩn, phản ứng này góp phần quan trọng trong việc làm sạch bề mặt.

Quá trình chuyền động năng của đá CO2 lên bề mặt:

Đá CO2 dạng sợi được đẩy ra khỏi súng ở tốc độ siêu âm và tác động lên bề mặt. Việc chuyển giao năng lượng làm bung ra chất gây ô nhiễm mà không mài mòn. Tác dụng của tác động này là phương tiện chính của làm sạch.

Quá trình chuyền nhiệt năng của đá CO2 ( gây sốc nhiệt ) lên bề mặt:

Nhiệt độ lạnh sâu ( -78độ c) của các viên đá CO2 va vào chất bám bẩn tạo ra một cú sốc vi nhiệt giữa các chất bẩn và bề mặt. Sự chênh lệch nhiệt độ  này sẽ  bẻ gẫy các liên kết giữa chất bẩn và bề mặt, thúc đẩy nhanh quá trình làm sạch bề mặt.

Quá trình tăng thể tích đột ngột và bung nổ xảy ra trên bề mặt:

Giai đoạn cuối cùng viên đá CO2 xuyên qua lớp bám và tác động lên bề mặt, sự chênh lệch nhiệt độ sẽ gây ra phản ứng bung nổ nhỏ. Đá khô lập tức thăng hoa nó chuyển đổi thành khí CO2 vô hại và  nhanh chóng tăng thể tích bên dưới bề mặt chất gây ô nhiễm. Sau đó đánh bật các lớp bám bẩn, những lớp này thường rơi ngay xuống xung quanh. Đá CO2 bốc hơi hoàn toàn, chỉ có các chất gây ô nhiễm còn lại để xử lý.

Copyright © 2013 ICEsonic Viet Nam - All Rights Reserved
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ AN LỘC
Fb: www.facebook.com/acool.vn - Email: acool.vn@gmail.com
Mã số thuế: 0105931052
VĂN PHÒNG GIAO DỊCH
Địa chỉ: Tầng 2, Số 152 Lê Duẩn, quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 3941 3898 - Fax: 024 3941 3929 - Hotline: 088.888.6968
Túi Đá Gel ACooL